Trang chủCÔNG NGHỆ XI MẠ, IN ẤNMẠ ANODIZE NHÔM – CÔNG NGHỆ XI MẠ ANODE NHÔM

MẠ ANODIZE NHÔM – CÔNG NGHỆ XI MẠ ANODE NHÔM

Giá:


TẬP ĐOÀN VMCGROUP VIỆT NAM
TẬP ĐOÀN VMCGROUP VIỆT NAM
Việt Mỹ trân trọng cảm ơn Quý vị đã luôn quan tâm và ủng hộ!
Hãy cho chúng tôi có cơ hội phục vụ tốt Quý vị nhé!
           
   

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: MẠ ANODIZE NHÔM – CÔNG NGHỆ XI MẠ ANODE NHÔM

Mô tả ngoại quan:

Sơ lược về anodize nhôm

Anodize nhôm là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa. Phương pháp là cách tạo ra một lớp oxit cực bền một cách chủ động trên nhôm và hợp kim của nó. Và độ bền của lớp oxit này lớn gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành theo cách tự nhiên và có thể xếp độ cứng của nó sau kim cương. Chính vì vậy, mà anode nhôm được xem là vật liệu cao cấp nhất hiện nay.

Vật liệu nhôm anodized có độ bền cực tốt, có khả năng chống lại mọi khả năng ăn mòn, chịu được các tác động môi trường, bề mặt vật liệu nhôm sau khi anodize không có tính dẫn điện.

Nguyên lý cơ bản về anodize nhôm

Công nghệ anode hóa nhôm là công nghệ oxy hóa bằng cách nhúng tấm nhôm hay cụ thể là các sản phẩm được hình thành từ nhôm hay hợp kim của nó  - được xem là cực dương vào bể anodized gồm các hoá chất là các loại như axit sunfuric, axit formic... - được xem là cực âm.

Khi có dòng điện chạy qua bể anode này và làm oxy hoá bề mặt của tấm nhôm hoặc chi tiết sản phẩm tạo thành lớp oxy hóa mỏng nhưng cực bền chỉ từ 10-12 micromet hoặc dày hơn nữa tùy thuộc vào nhu cầu vật liệu của từng ngành sản xuất. Đây chính là lớp oxit bảo vệ hoàn hảo cho thanh nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét, có khả năng chống lại các tác động của thời tiết và các tác động cơ học mài mòn.

Phân loại anodize nhôm

Về cơ bản, anodize nhôm có thể chia ra hai phân loại cơ bản:

  • Anodize thẩm mỹ nhôm: Lớp oxit nhôm ko quá dày, quá trình sau anodize trong bể, nhôm được nhuộm màu bằng các hoá chất chuyên dụng. Ngoài tác dụng bảo vệ vật liệu, tăng cơ tính còn giúp các sản phẩm từ nhôm có màu sắc bắt mắt hơn, thẩm mỹ hơn. Ưu điểm của phương pháp này là dây chuyền công nghệ thực hiện đơn giản ko quá phức tạp, chi phí thấp.
  • Anodize cứng hoá nhôm ( Hard anodize ): Việc anodize được thực hiện trong môi trường lạnh sâu, độ dày lớp oxit nhôm lớn hơn anodize thông thường, độ cứng bề mặt cao hơn, độ bền cơ học cũng nâng lên rất nhiều.

Quy trình anodize nhôm

Về cơ bản, quy trình anodize nhôm được chia ra các phân đoạn:

  • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và làm sạch bề mặt vật liệu
  • Bước 2: Anodize trong bể hoá chất với dòng điện 1 chiều
  • Bước 3: Nhuộm màu cho bề mặt vật liệu trong bể hoá chất chuyên dụng
  • Bước 4: Bịt lỗ bề mặt ( làm chết màu ) vật liệu bằng hoá chất chuyên dụng
  • Bước 5: làm sạch bề mặt vật liệu sau anodize

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cuối trang web để được tư vấn quy trình xi mạ và cung cấp hoá chất phục vụ xi mạ! Tel 097766 7979 

Hướng dẫn sử dụng

Bài viết liên quan

Bình luận

comments powered by Disqus

Sản phẩm cùng loại khác

Call Now