QUY TRÌNH MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN CỦA CÔNG TY XI MẠ VIỆT MỸ

Rate this post

QUY TRÌNH MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN CỦA CÔNG TY XI MẠ VIỆT MỸ

Để đảm bảo cho bề mặt sản phẩm có độ bóng sáng khi xi mạ kẽm, công nhân phải xử lý bề mặt phôi ban đầu nhẵn mịn, giảm bớt tối đa các lỗ gỉ li ti bằng cách đánh bóng cơ học. Trong quá trình sản xuất, gia công sản phẩm trên bề mặt phôi thường bị các chất dầu mỡ bôi trơn dính bám trên bề mặt sản phẩm, làm bề mặt sản phẩm trở nên kị nước, bề mặt sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp trong bể ma kem.

Vì vậy công nhân phải xử lý qua công đoạn tẩy dầu mỡ để bề mặt phôi sản phẩm sạch và không kị nước bằng cách gâm hoặc quay lồng (tuỳ vào kích thước sản phẩm) từ 1h – 3h, để có thể dễ dàng hơn cho quá trình xi ma kem.Sau khi phôi sản phẩm đã qua lớp tẩy, công nhân chuyển sang công đoạn tẩy rửa cuối cùng qua nước sạch cho bề mặt sản phẩm hoàn toàn sạch, để chắc chắn không có lớp bẩn nào bám lên bề mặt phôi. Qua các công đoạn tẩy rửa bề mặt sản phẩm xong, công nhân bắt đầu đưa sản phẩm cần mạ vào bể mạ (nếu sp lớn) hoặc lồng mạ (cho sp nhỏ) khoảng từ 20p – 40p.

Trong suốt quá trình mạ, Công ty xi mạ Vĩnh Tài chúng tôi luôn có nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) theo dõi, khi KCS kiểm tra sản phẩm mạ đã đạt tiêu chuẩn và lớp mạ phủ kín bề mặt sản phẩm mới được đưa sản phẩm ra khỏi bể mạ. Sản phẩm khi đã mạ kẽm xong, được công nhân chuyển sang công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tuỳ vào yêu cầu khách hàng mà chúng tôi thụ động lớp Kẽm bằng ánh màu khác nhau như: màu trắng, kẽm trắng xanh, kẽm 7 màu, hay kẽm đen. Khi đã hoàn thành tất cả quá trình, sản phẩm được công nhân của chúng tôi đưa vào phòng hấp, sấy khô cho sản phẩm được bóng đẹp, tránh quá trình khi lớp kẽm chưa khô bị dính bẩn.

Các sản phẩm mạ kẽm bao gồm:

– Mạ kẽm trắng

– Mạ kẽm trắng xanh

– Mạ kẽm 7 màu

– Mạ kẽm đen

– Mạ kẽm crom 3+

– Mạ kẽm nhúng nóng

 

 

 

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese

Call Now